Trang chủ Giới thiệu Học sinh Giáo viên Thiết bị Thư viện Thi đua Tài nguyên Trang vàng Hệ thống
CÔNG VIỆC
Lịch làm việc
Thời khóa biểu
Kế hoạch hoạt động
Phổ cập giáo dục
Kiểm định chất lượng
GIẢNG DẠY
Đăng kí giảng hôm nay
Đăng kí giảng ngày mai
Nhắc về đăng kí giảng dạy
Tiến độ kiểm tra học sinh
HỖ TRỢ QUẢN LÍ
Camera quan sát
Nhắn tin SMS
Góp ý Hiệu trưởng
Công khai - Phổ biến PL
VIDEO - ẢNH
Video - Clip
Thư viện ảnh
Hướng dẫn
Danh mục web đơn vị
Điện thoại - Trợ giúp
Văn bản mới
Các loại kế hoạch
Công văn đến

Nằm ở trung tâm huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, trường THPT Bình Giang là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt và truyền thống hiếu học lâu năm đã cùng với nhiều trường THPT khác trong tỉnh góp phần hoàn thành, phát triển sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Được thành lập từ năm 1961, trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh để góp phần xây dựng đất nước. Trải qua năm tháng sau nhiều lần tu sửa, hiện nay trường đã trở lên khang trang và đẹp đẽ hơn.

Đến thăm trường, khi bước vào cổng, ta sẽ thấy một bồn cây cảnh cùng với những cột đèn trang trí mà đoàn trường đã chung tay xây dựng khi thực hiện sự phát động của tỉnh. Nó trang trọng, đẹp đẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của ngôi trường, giúp môi trường học tập của học sinh luôn trong sạch, tạo điều kiện để con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Không chỉ có vậy, đi sâu vào trong, ta sẽ có được một cảm giác thoái mái, dễ chịu bởi làn gió mát dưới những gốc cây xà cừ cao lớn, che rợp sân trường.

Trường được xây dựng một cách hợp lí, gồm ba dãy nhà chính. Dãy nhà hiệu bộ nằm ở phía Tây trong trường là nơi các thầy cô giáo họp và tiếp khách. Trước thềm cửa có trồng thêm hai bồn cây xanh nữa để làm đẹp cho dãy nhà. Đặc biệt ở trước đó, được bài trí thêm một bể cá cảnh với những con cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội. Dãy nhà lớn và có nhiều phòng nhất là dãy nhà A. Đây là khu dành cho học sinh lớp 11 và 12 học tập. Cuối dãy là các phòng chức năng như phòng: tin học, hoá học, vật lí, nghe-nhìn; với nhiều thiết bị thông tin, đồ dùng thí nghiệm. Đằng sau dãy nhà này là lán xe giúp học sinh để xe khi tới trường. Khu nhà còn lại là khu B dành cho lớp 10 và một số lớp 11 học tập. Đứng từ trên tầng của khu nhà này ta có thể ngắm nhìn dòng sông cạnh trường với một màu xanh của đám lục bình bát ngát. Sau những giờ học căng thẳng thì thiên nhiên tươi đẹp chính là nơi giúp cho tinh thần con người thoải mái, thư giãn đầu óc. Đằng sau dãy nhà B là lán để xe và sân vận động của trường.

Những năm gần đây, điều kiện vật chất của trường đã được nâng cao hơn trước. Các phòng học đã có đủ đồ dùng, thiết bị hỗ trợ việc học tập. Nhờ một phần vào đó mà chất giáo dục được nâng cao, trường THPT Bình Giang không những đẹp mà còn có thành tích tốt trong dạy và học. Nhiều năm liền, trường có tỉ lệ học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ Đại học cao. Để thi đỗ vào trường THPT Bình Giang, mỗi học sinh THCS cần phải lỗ lực rất nhiều vì điểm đầu vào của trường có thể nói là khá cao so với các huyện khác trong tỉnh. Trường gồm hơn 60 giáo viên (kể cả những công viên đang dãy hợp đồng) và năm học 2010-2011, trường có trên một nghìn học sinh. Cả trường có 24 lớp, mỗi khối được chia từ A1 đến A8 và có ba lớp chọn là A1, A2, A3; các lớp còn lại được chia theo xã. Nhiều giáo viên của trường đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi, luôn cố gắng tìm ra phương pháp dạy hiệu quả, truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng cả những gì tâm huyết nhất. Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, học sinh của trường đa số đều tích cực tìm tòi sáng tạo trong học tập, không ngại khó khăn. Nhiều bạn, khi ra trường và thành công trong cuộc sống đã quay trở về, góp sức ủng hộ, xây dựng trường học để nó ngày càng khang trang và đẹp đẽ hơn. Gần đây, các thầy cô trong trường đã thành lập trang web riêng để học sinh dễ dàng tra cứu tài liệu học tập, kết quả trong các kì thi.

Tinh thần của thầy và trò thường THPT Bình Giang không chỉ là thi đua dạy tốt, học tập tốt mà còn là rèn luyện ý thức đạo đức, tích cực tham gia các phong trào tập thể, hoạt động xã hội. Hàng năm, trường vẫn thường tổ chức các cuộc thi hát; bóng đá giúp cho các bạn học sinh có dịp thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết của mình. Những chuyến đi thực tế tại Vịnh Hạ Long; Lang Sơn giúp học sinh của trường thêm hiểu biết về cảnh đẹp quê hương, tích cực học tập hơn nữa…

Năm học 2011-2012 tới, trường sẽ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia và tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Qua đó, mỗi học sinh trong trường - những người đang còn học hay đã rời trường rồi - lại thêm tự hào về ngôi trường thân yêu của mình, về truyền thống hiếu học và tình cảm thầy trò trong ngôi trường này.

Là bộ mặt tiêu biểu về giáo dục của huyện nhà trường THPT Bình Giang đang từng bước cố gắng, góp công xây dựng, đào tạo nhân tài cho đất nước. Trường mãi trở thành niềm tự hào cho thế hệ hôm nay và mai sau về tinh thần học hỏi sáng tạo, thi đua, dạy tốt, làm giàu cho đất nước.

   Người viết: học sinh: Vũ Thị Hiền

                       Lớp 10A2(2010-2013)


Cập nhật lúc :  15 giờ 46 phút 26 giây - Ngày 8 tháng 10 năm 2011
499
Thống kê giáo dục
Văn bản của SGD
Đang load thông tin...
SỐ TRUY CẬP
3341262
Hôm qua: 207
Hôm nay: 253
12/05/2014: 9374
Đang online: 22
Hỗ trợ đổi mới
Đề thi các loại
Công văn đi
Bản quyền thuộc về Trường THPT Bình Giang
Địa chỉ: Thái Học, Bình Giang, Hải Dương. Điện thoại: 03203778236; Email: thpt-binhgiang@haiduong.edu.vn
Quản trị và điều hành: Hiệu trưởng: Vũ Anh Dũng
0
22 7 2019 7/22/2019
0
0